สินเชื่อบุคคลเป็นความคิดที่ดี

สินเชื่อบุคคลเมื่อใดเป็นความคิดที่ดี

loans credit

บางสถานการณ์ที่สินเชื่อส่วนบุคคลอาจเป็นไปอย่างชาญฉลาด

สินเชื่อส่วนบุคคลสามารถเป็นตัวเลือกที่ทำงานได้ในสถานการณ์ที่หลากหลาย ก่อนอื่นให้เรากำหนดสินเชื่อส่วนบุคคล เงินให้สินเชื่อบางส่วนได้รับการจัดสรรสำหรับการซื้อที่เฉพาะเจาะจง คุณซื้อบ้านพร้อมสินเชื่อจำนองคุณซื้อรถยนต์พร้อมสินเชื่อรถยนต์และจ่ายค่าวิทยาลัยพร้อมสินเชื่อนักเรียน

แต่สินเชื่อส่วนบุคคลสามารถใช้เพื่ออะไรก็ได้ ผู้ให้กู้บางรายต้องการทราบว่าคุณจะทำอะไรกับเงินที่ให้ยืม แต่ถ้าคุณยืมด้วยเหตุผลที่รับผิดชอบและถูกกฎหมายคุณสามารถทำสิ่งที่คุณต้องการได้

แต่นั่นหมายความว่าอะไรสำหรับคุณ ด้วยการจำนองบ้านของคุณเป็นหลักประกัน ในทำนองเดียวกันสินเชื่อรถยนต์รถยนต์ที่คุณซื้อเป็นหลักประกัน เนื่องจากสินเชื่อส่วนบุคคลมักไม่มีหลักประกัน – เป็น“ ไม่มีหลักประกัน” – อัตราดอกเบี้ยอาจสูงขึ้น นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีความปลอดภัยหากคุณต้องการลดต้นทุนของคุณ

5 สถานการณ์ที่สินเชื่อส่วนบุคคลอาจเป็นความคิดที่ดี

loans personal

1. รวมบัตรเครดิต

หากคุณมีบัตรเครดิตอย่างน้อยหนึ่งใบที่เรียกเก็บจากจำนวนเงินสูงสุดคุณอาจได้รับสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้ในการชำระเงินหนึ่งครั้ง สิ่งที่ทำให้สถานการณ์นี้น่าสนใจยิ่งขึ้น: อัตราดอกเบี้ยเงินกู้อาจต่ำกว่าอัตราร้อยละต่อปี (APR) ของบัตรเครดิตของคุณ

2. รีไฟแนนซ์สินเชื่อนักเรียน

การรีไฟแนนซ์เงินกู้นักเรียนสามารถให้ความช่วยเหลือทางการเงินได้บ้าง อัตราดอกเบี้ยเงินกู้นักเรียนของคุณอาจ 6.8% หรือสูงกว่าขึ้นอยู่กับประเภทของเงินกู้ที่คุณมี แต่คุณอาจได้รับสินเชื่อส่วนบุคคลด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าซึ่งช่วยให้คุณชำระเงินกู้ได้เร็วขึ้น

นี่คือปัญหา: สินเชื่อนักเรียนมาพร้อมกับข้อได้เปรียบทางภาษี นอกจากนี้หากผู้ร่างกฎหมายจะเสนอโปรแกรมการให้อภัยสินเชื่อใด ๆ ในอนาคตนอกเหนือจากที่มีอยู่ในตอนนี้เงินให้สินเชื่อนักศึกษาที่รีไฟแนนซ์ของคุณจะไม่มีสิทธิ์

หากคุณใช้สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อชำระเงินกู้ทั้งหมดหรือบางส่วนคุณจะสูญเสียความสามารถในการหักดอกเบี้ยของคุณ (เมื่อคุณยื่นภาษีรายได้ของคุณ) พร้อมกับผลประโยชน์ที่มาพร้อมกับสินเชื่อบางประเภทเช่นการอดทนและ การผัดผ่อน และหากยอดเงินของคุณมีขนาดใหญ่สินเชื่อส่วนบุคคลอาจจะไม่ครอบคลุมอยู่ดี พิจารณาปัญหาทั้งหมดอย่างรอบคอบก่อนเลือกรีไฟแนนซ์สินเชื่อนักเรียนของคุณ

3. การเงินซื้อ

การจัดหาเงินทุนซื้อขึ้นอยู่กับว่ามันต้องการหรือต้องการ หากคุณต้องการกู้เงินการได้รับสินเชื่อส่วนบุคคลและการจ่ายเงินสดให้กับผู้ขายอาจเป็นข้อตกลงที่ดีกว่าการจัดหาเงินทุนผ่านผู้ขาย อย่าตัดสินใจเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนทันที ถามผู้ขายเพื่อรับข้อเสนอและเปรียบเทียบกับสิ่งที่คุณจะได้รับจากสินเชื่อส่วนบุคคล จากนั้นคุณสามารถตัดสินใจได้ว่าตัวเลือกใดเหมาะสม

4. ชำระสำหรับงานแต่งงาน

เหตุการณ์ขนาดใหญ่ใด ๆ – เช่นงานแต่งงาน – มีคุณสมบัติหากคุณจะต้องชำระค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในบัตรเครดิตของคุณโดยไม่สามารถชำระได้ภายในหนึ่งเดือน สินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับค่าใช้จ่ายจำนวนมากเช่นนี้อาจช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนมากเนื่องจากมีอัตราที่ต่ำกว่าบัตรเครดิตของคุณ

5. ปรับปรุงเครดิตของคุณ

สินเชื่อส่วนบุคคลอาจช่วยให้คะแนนเครดิตของคุณในสามวิธี ก่อนอื่นหากรายงานเครดิตของคุณแสดงหนี้บัตรเครดิตเป็นส่วนใหญ่สินเชื่อส่วนบุคคลอาจช่วย“ การผสมผสานบัญชี” ของคุณการมีสินเชื่อประเภทต่าง ๆ มักเป็นประโยชน์ต่อคะแนนของคุณ สินเชื่อส่วนบุคคลที่ดีที่สุดสำหรับเครดิตที่ไม่ดีนั้นมีตัวเลือกที่ จำกัด มากขึ้น แต่ยังคงเป็นทางออกที่ดีกว่าสินเชื่อเงินด่วน

ประการที่สองอาจลดอัตราส่วนการใช้เครดิตของคุณซึ่งคือจำนวนเครดิตทั้งหมดที่คุณใช้เมื่อเทียบกับวงเงินเครดิตของคุณ ยิ่งจำนวนเครดิตรวมของคุณต่ำลงเท่าไหร่คะแนนของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น การมีสินเชื่อส่วนบุคคลจะเพิ่มจำนวนเงินทั้งหมดที่คุณมีอยู่และการจ่ายคืนเงินกู้ตรงเวลาแน่นอนว่าดีเสมอสำหรับคะแนนเครดิตของคุณ

loans